chị nhặt ve chai bỗng chốc nổi tiếng nhờ làm điều không ai ngỡ tới

Thứ sáu, 06/10/2017, 22:12 GMT+7
Một phụ nữ thuộc thế hệ 6X làm công việc nhặt ve chai mưu sinh hằng ngày đã trở nên rất nổi tiếng sau khi "live-stream" kể về cuộc đời mình, theo Shanghaiist.
Chị Đào Ngọc Thu sống cuộc đời chật vật tại thành phố Tùng Nguyên, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) nhờ vào những thứ người ta bỏ đi.
Cách đây 3 tháng, chị quyết định làm điều gì đó thật đặc biệt, để cuộc sống có chút màu sắc tươi mới. Vậy là chị lắp đặt thiết bị trong nhà mình để có thể kết nối với mọi người khắp cả nước qua mạng internet. 
Chị nhặt ve chai bỗng chốc nổi tiếng nhờ làm điều không ai ngờ tới - ảnh 1
Chị Thu đang live-stream kể về cuộc sống mưu sinh của bản thân
Chị live-stream kể về cuộc đời mình và dần dần có được lượng "fan" đáng kể. Nội dung chị tương tác với cộng đồng mạng thường hướng đến những điều tích cực và ý nghĩa trong cuộc sống. Hiện chị vẫn đều đặn giao lưu, trò chuyện cùng mọi người qua công cụ live-stream của mình.
Nhận xét về chị Thu, một người hàng xóm chia sẻ rằng chị ta là một người luôn lạc quan vui sống dù ngày ngày lang thang nhặt ve chai kiếm tiền. "Chị ấy là một tấm gương cho chúng tôi về niềm tin yêu cuộc sống", người hàng xóm nói.
Trào lưu live-stream ở Trung Quốc phát triển cực mạnh, và nó giúp cho bất kỳ ai cũng có thể trở thành ngôi sao trên mạng. Và trường hợp của chị Thu nhặt phế liệu là một ví dụ điển hình.
Ý kiến bạn đọc
 
Giấy phép kinh doanh số: 0313804xxx cấp ngày 13/05/20xx bởi Sở Kế hoạch và Đầu Tư Bình Dương.